“Chim lợn” cản trở thanh tra xử lý xe quá tải

Tại Ninh Bình, khi lực lượng TTGT dừng một phương tiện kiểm tra tải trọng thì xung quanh có ít nhất 7-10 người đi trên nhiều xe ô tô theo sát như để canh chừng, mật báo và sẵn sàng can thiệp vào hoạt động của lực lượng chức năng.

1 xe thanh tra, 5 xe “chim lợn ”

Sáng 23/12, đoàn công tác TTGT của Cục QLĐB 1 chia làm hai tổ công tác thực hiện nhiệm vụ TTKS, xử lý xe chở quá tải, vi phạm kích thước thành thùng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai tổ công tác luôn bị các đối tượng “chim lợn” bám sát, canh chừng. Cứ khi TTGT cân được một xe thì khoảng 10 phút sau, xung quanh có đến 5- 6 xe ô tô biển trắng ập đến, gây ảnh hưởng đến quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng.

Điển hình, khi lực lượng TTGT dừng kiểm tra xe tải BKS 35C-040.53 trên QL1, lái xe chưa xuống xe ngay mà loay hoay gọi điện. Ít phút sau, có hai xe ôtô chạy đến, từ trên xe ba người đàn ông bước xuống, chia nhau ra phía trước, phía sau vị trí lực lượng TTGT làm nhiệm vụ, dùng máy điện thoại chụp ảnh, ghi âm lại hình ảnh các TTGT, xe công vụ, cân xe… Về phần xe BKS 35C-040.53, sau khi kiểm tra tải trọng bằng hệ thống cân xách tay, kết quả cho thấy xe này quá tải 150%.

Bài Viết Liên Quan